Gạo Hương Lài trong
Thơm Lài cũng là giống lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài trong có màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo to, có mùi hương hoa lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.
Gạo thơm Hương Lài sữa
Thơm Lài cũng là giống lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài sũa có màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo nhỏ, có mùi hương hoa lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Gạo thơm lài rất thích hợp với người lớn tuổi, thanh thiếu niên thích gạo dẻo. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.
Gạo Thơm Đài Loan
Gạo Thơm Đài Loan có xuất xứ từ Đài Loan, được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Gạo Thơm Đài Loan hiện rất được ưa chuộng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hạt gạo nhỏ, màu trắng trong, cho cơm dẻo mềm, ngọt cơm, mùi thơm đặc trưng.
Gạo Nàng thơm Chợ Đào
Gạo Nàng Thơm là giống lúa mùa nổi tiếng của vùng Long An, mỗi vụ lúa Nàng Thơm kéo dài 6 tháng và mỗi năm chỉ trồng được một vụ. Hạt gạo Nàng Thơm này màu hơi ngà ngà và ngay khi chưa nấu ngửi cũng đã có mùi thơm. Ở giữa hột gạo đã chà xát có ẩn một vết đục nhẹ. Ðể trong bao nylon đến 4, 5 tháng sau gạo còn thơm. Nhưng có lẽ vì gạo có một chất dầu nên không để lâu được vì đến khoảng 10 tháng là ăn mất ngon. Ðiểm đặc biệt hơn nữa là khi nấu chín, hột gạo bóng mượt như có ai trộn dầu vào, ăn vừa thơm vừa dẻo, cho cơm có mùi thơm dịu, ngọt cơm và vẫn ngon ngay cả khi đã nguội.
Gạo thơm Jasmine 85
Lúa Thơm Jasmine là giống lúa ngắn ngày được trồng chủ yếu ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt Gạo Thơm Jasmine có kích thước lớn, dài, màu trắng trong, cho cơm dẻo, thơm nhẹ, cơm vẫn dẻo khi để nguội.
Gạo thơm Thái
Gạo thơm Thái xuất xứ tại Thái Lan, hạt gạo nhỏ màu trắng hơi đục. Hạt gạo có mùi thơm nhẹ, cơm dẻo, mềm. Hiện được trồng nhiều tại đồng bằng sông Cửu Long
Gạo đặc sản Bảy Núi (Nàng Nhen)
Gạo đặc sản Bảy Núi chính là loại gạo Nàng Nhen, loại gạo thứ 3 trong cả nước được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (gạo địa phương khác không được lấy tên Bảy Núi) sau Tám xoan (Hải Hậu, Nam Định) và Một Bụi đỏ (Hồng Dân, Bạc Liêu). Gạo Nàng Nhen là loại gạo đặc trưng của vùng này, được trồng chủ yếu ở huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Địa hình núi kết hợp với kỹ thuật canh tác của người Kho-me, chủ yếu là nước mưa (mỗi năm chỉ một vụ vào mùa mưa). Gạo Nàng Nhen hạt nhỏ, thon dài, hạt bóng, màu trắng hơi hồng, cơm khô, vị ngọt dịu, thơm ngon